Đối tác chính
Hỗ trợ trực tuyến

 

 

HOTLINE

 

0968.79.33.87

 

ANH TUẤN

 

0915.621.338

 

HÌNH ẢNH THI CÔNG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức công nghệ

Schneider Electric và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Hội thảo và Triển lãm Quốc tế “Trải nghiệm Năng lượng Xanh và Hiệu quả” 2014 tại Hà Nội

  ·         Hội thảo và Triển lãm Quốc tế “Trải nghiệm Năng lượng Xanh và Hiệu quả” 2014 (XEE 2014) lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 17 & 18/09/2014 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (11 Lê Hồng Phong, Quận Ba Đình, Hà Nội)

·        Các giải pháp quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ được giới thiệu trong khuôn khổ sự kiện

·       Sự kiện sẽ bao gồm phần trình diễn các giải pháp, hội thảo chuyên đềvới sự góp mặt của các chuyên gia toàn cầu sẽ tham gia chia sẻ và tư vấn cho 2.000 khách tham dự từ các cơ quan ban ngành, người dân, doanh nghiệp trong nước và sinh viên quan tâm đến năng lượng xanh và sử dụng năng lượng hiệu quả.

scheider-2

Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng, vừa thống nhất hợp tác cùng Tổng Cục Năng lượng - Bộ Công Thương tổ chức sự kiện Hội nghị và Triển lãm Quốc tế “Trải nghiệm Năng lượng Xanh và Hiệu quả 2014” (Xperience Energy Efficiency 2014 - XEE 2014) lần đầu tiên tại Hà Nội, và là lần thứ hai tại Việt Nam. Sự kiện diễn ra trong hai ngày 17 & 18 tháng 09 năm 2014 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (11 Lê Hồng Phong, Quận Ba Đình, Hà Nội).

“Trải nghiệm Năng lượng Xanh và Hiệu quả” là chuỗi sự kiện toàn cầu được thiết kế và khởi xướng bởi tập đoàn Schneider Electric nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về quản lý năng lượng với các tổ chức Chính phủ và chuyên gia năng lượng, doanh nghiệp, người dân và các đối tác với mục tiêu giải quyết những thách thức về năng lượng, cũng như hướng đến phát triển bền vững. Được chính thức khởi động từ tháng 6 năm 2013, sự kiện đã đi qua hơn 25 Quốc gia như: Mỹ, Trung Quốc, Columbia, Brazil, Nga và các quốc gia Đông Á, trong đó có Việt Nam.

XEE 2014 được mở cửa miễn phí, dự kiến phục vụ 2.000 khách tham quan là đại diện các cơ quan ban ngành, người dân, các doanh nghiệp trong nước và sinh viên quan tâm đến năng lượng xanh và sử dụng năng lượng hiệu quả. Những chuyên gia toàn cầu của Schneider Electric sẽ tham gia tham gia tư vấn cho và trao đổi cùng khách tham quan. Khách tham quan có thể trực tiếp trải nghiệm các giải pháp về quản lý năng lượng thông qua nhiều hoạt động hấp dẫn như theo dõi trình diễn các thiết bị và giải pháp về quản lý năng lượng, hội thảo chuyên đề về năng lượng,… Sự kiện “Trải nghiệm Năng lượng Xanh và Hiệu quả” lần thứ 1 diễn ra vào tháng 9/2013 tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM) đã thu hút gần 2.000 lượt khách tham quan. 

scheider-1

Liên quan đến sự kiện XEE 2014 tại Hà Nội, Schneider Electric và Bộ Công thương vừa qua cũng đã phối hợp cùng Báo điện tử VNexpress và Tổng công ty Truyền tải Điện Quốc gia (EVN – NPT) phát động và tổ chức cuộc thi “Vẻ đẹp Năng lượng Việt Nam”http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/cuoc-thi-ve-dep-nang-luong-viet-nam-3022438.html) từ ngày 29/07 đến ngày 03/09/2014. Cuộc thi là sân chơi và là cầu nối cho mọi người để tham gia thể hiện suy nghĩ, chia sẻ về sự phát triển, vẻ đẹp của các công trình điện, vẻ đẹp của điện năng trong cuộc sống thông qua hình ảnh, bài viết phóng sự - ký sự, video clip… được ghi lại trên những hành trình đã qua, nêu bật những lợi ích của điện năng mang đến trong mọi mặt của đời sống người dân, từ thành thị đến nông thôn và hải đảo.

Cuộc thi là một trong những hoạt động kỷ niệm 20 năm vận hành đường dây 500kV Bắc Nam, thống nhất và nối liền lưới điện Tổ quốc; hơn hết đánh dấu cột mốc 20 năm Schneider Electric hoạt động và phát triển tại thị trường Việt Nam, kể từ những bước đi đầu tiên với sự tham gia vào dự án trọng điểm quốc gia này vào năm 1991 và chính thức hoạt động vào năm 1994.

Ông Xavier DENOLY, Tổng giám đốc công ty Schneider Electric Việt Nam & Cam-pu-chia cho biết: “Năm nay Schneider Electric kỷ niệm 20 năm tại Việt Nam. Kể từ khi bắt đầu có mặt, chúng tôi đã cam kết sẽ nỗ lực giới thiệu và chia sẻ các giải pháp, kiến thức tiên tiến, hàng đầu thế giới về quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả đến người dân và doanh nghiệp Việt Namnhằm giúp họ nâng cao chất lượng cuộc sống và nâng cao hiệu quả kinh doanh.”

"Chúng tôi tập trung vào việc cung cấp các giải pháp tích hợp để giúp các doanh nghiệp quản lý năng lượng thông minh cũng như khuyến khích các hộ gia đình sử dụng các sản phẩm và giải pháp tối ưu năng lượng sử dụng hàng ngày ", ông nói thêm.

Theo các chuyên gia, dự kiến tới năm 2050, nhu cầu năng lượng trên toàn cầu sẽ tăng 50% và tạo ra một khoảng cách lớn về cân bằng cung - cầu điện. Cũng theo dự báo, đến năm 2050 nhu cầu về năng lượng ở Việt Nam sẽ tăng lên 15 lần. Sử dụng năng lượng một cách kinh tế và hiệu quả sẽ là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược quốc gia về phát triển năng lượng bền vững và liên quan chặt chẽ tới phát triển kinh tế, an toàn năng lượng và bảo vệ môi trường. (*)

(*) Theo báo cáo 2013 của Tổng Cục Năng lượng – Bộ Công Thương

Về Schneider Electric:

Là chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng hoạt động tại hơn 100 quốc gia, Tập đoàn Schneider Electric cung cấp các giải pháp tích hợp trên nhiều lĩnh vực như Năng lượng và Cơ sở Hạ tầng; Các ngành Công nghiệp và Sản xuất Máy móc; Cao ốc Thương mại và Văn phòng; Trung tâm Dữ liệu và Mạng; cũng như có mặt rộng rãi trong các ứng dụng dân dụng. Với phương châm đem đến các sản phẩm và giải pháp năng lượng an toàn, tin cậy và hiệu quả, Tập đoàn Schneider Electric với hơn 140.000 nhân viên, hoạt động tại hơn 100 văn phòng trên toàn cầu đã đạt doanh thu 30,8 tỷ đô la trong năm 2012. Luôn đồng hành cùng các cá nhân và tổ chức với tiêu chí “Sử dụng năng lượng hiệu quả nhất”. Đây cũng là cam kết kinh doanh của Tập đoàn Schneider Electric.