Đối tác chính
Hỗ trợ trực tuyến

 

 

HOTLINE

 

0968.79.33.87

 

ANH TUẤN

 

0915.621.338

 

HÌNH ẢNH THI CÔNG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức dự án

Khởi công dự án Hiệu quả lưới điện truyền tải vay vốn WB

 VOV.VN - Dự án đầu tư xây dựng Hệ thống truyền tải Quốc gia, tăng cường an ninh năng lượng, kiểm soát và giảm ô nhiễm môi trường.

Trong 2 ngày 13-14/11, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Khởi động dự án Hiệu quả lưới điện truyền tải (TEP) do Ngân hàng thế giới (WB) và Tổng Công ty truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) phối hợp tổ chức. Dự án nhằm nâng cao hiệu quả nguồn vốn vay ODA từ WB có quy mô và giá trị lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực truyền tải điện vừa được ký kết trước đó 1 ngày tại Ngân hàng Nhà nước.

Trong ngày 13/11, các chuyên gia của WB hướng dẫn các thủ tục và yêu cầu của Ngân hàng cho 3 lĩnh vực chính gồm: Đấu thầu, giám sát và lập báo cáo; Công tác quản lý tài chính; Các chính sách an toàn môi trường và xã hội cho các ban chức năng có liên quan, 7 đơn vị trực thuộc của EVNNPT và các đơn vị tư vấn.

Ngày 14/11, giới thiệu về các hợp tác với WB, về dự án TEP; Công tác tổ chức thực hiện dự án; Hướng dẫn công tác quản lý tài chính đối với các dự án ODA tại Việt Nam; Công tác bảo vệ môi trường đối với các dự án truyền tải điện,...

 Dự án hiệu quả lưới điện truyền tải có tổng mức đầu tư 731,25 triệu USD, trong đó WB tài trợ 500 triệu USD, từ nguồn vốn Ngân hàng Quốc tế về Tái thiết và Phát triển (IBRD), là nguồn tài chính cho các quốc gia có mức thu nhập trung bình thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng trong nước là 231,25 triệu USD.

  

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia của WB tại Việt Nam.

Khoản vốn này sẽ được dùng để đầu tư cho 21 tiểu dự án lưới điện truyền tải 500kV, 220kV (trong đó gồm 12 tiểu dự án đường dây với tổng chiều dài gần 1.000 km và 09 tiểu dự án trạm biến áp với tổng dung lượng là 3.950 MVA); 3 tiểu dự án Lưới điện thông minh triển khai ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam nhằm nâng cao độ tin cậy và chất lượng điện năng và 4 gói hỗ trợ kỹ thuật nhằm tăng cường năng lực tổ chức, tài chính, vận hành cho EVNNPT.

 Bên cạnh đó, Dự án sẽ góp phần giúp EVNNPT hoàn thành kế hoạch đầu tư xây dựng Hệ thống truyền tải Quốc gia, tăng cường an ninh năng lượng, kiểm soát và giảm ô nhiễm môi trường cho các hoạt động về năng lượng, cũng như đẩy mạnh phát triển bền vững về kinh tế xã hội. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ đóng góp khoảng 15% vào tăng trưởng lưới truyền tải điện tại Việt Nam trong giai đoạn 2015 - 2020./.